Mách nhỏ khi sử dụng bộ hàn gió đá

posted in: Tin tức | 0

 

Thời gian gần đây rất nhiều vụ nổ bình gió đá đã làm dấy lên công đồng mạng vì độ an toàn của bình gió đá và bảo hộ lao động trong hàn cắt gió đá. Câu hỏi đặt ra là làm sao để mua được bình gió đá an toàn, làm sao để sử dụng bình gió đá an toàn và việc bảo hộ lao động khi sử dụng Bộ hàn gió đá ra sao là An toàn.

 
Hàn gió đá (còn gọi là hàn khí), sử dụng gió (ô xy) và đá (acetylen hay gas) để gia nhiệt cho chi tiết hàn đạt tới trạng thái nóng chảy và liên kết với nhau. Công nghệ hàn gió đá ra đời từ rất lâu tuy nhiên với những ưu điểm mà nó mang lại vẫn được nhiều người tin dùng không thể thay thế.

do-bao-ho-tho-han

 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bộ hàn gió đá nói chung và bình khí nói riêng thì do không đảm bảo được yếu tố an toàn về nhũng yếu tố chủ quan và khách quan nên những sự cố đáng tiếc vẫn xẩy ra. Sự cố nổ bình gió đá đa phần bắt nguồn từ sự cẩu thả trong sử dụng. Hiện nay, một số cơ sở nhỏ lẻ vẫn còn sử dụng bình gió đá sản xuất từ những năm trước được bán với giá rẻ. Vỏ bình này hầu như không được kiểm định. Họ sử dụng bình cũ, khi hết khí acetylen, họ lại mua hóa chất tạo khí acetylen trôi nổi trên thị trường mang về đổ vô bình để sử dụng. Các loại bình này lâu ngày bị ô xy hóa, rò rỉ, nứt vỏ, khi áp lực khí lớn sẽ phát nổ. Các bình không được gắn van chống cháy ngược nên khi hàn dễ xảy ra tình trạng nuốt lửa, gây cháy khí trong bình và nổ. Để bình khí ở gần lửa, có vật nặng rơi xuống bình cũng có thể gây nổ.

bình khí công nghiệp

 

Chính vì vậy để sử dụng an toàn thì trước hết đầu tiên bình gió đá phải được cung cấp bởi một địa chỉ uy tín bởi những đơn vị cung cấp khí uy tín thì luôn đảm bảo việc an toàn đối với vỏ bình khí và chất lượng khí. Vỏ bình phải còn hạn kiểm định, ít nhất 6 tháng phải kiểm định vỏ 1 lần.  Ngoài ra khí cũng phải được chú trọng phải đảm bảo nồng độ khí, độ tinh khiết phải đạt yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật.
Ngoài ra đối với mỗi đơn vị sử dụng bộ hàn gió đá cần phải có kỹ thuật hướng dẫn cũng như đạo tạo sử dụng bộ hàn gió đá an toàn.
Một địa chỉ tin cậy đảm  bảo bạn không khỏi lăn tăn bất cứ vấn đề gì về việc sử dụng bộ hàn gió đá chính là  đến với Công ty TNHH Khí Công nghiệp Sài gòn
Công ty TNHH Khí công nghiệp Sài Gòn cung cấp bộ hàn gió đá, bộ hàn gió đá Oxy/ Gas, bộ hàn gió đá Oxy/ Acetylen, bộ hàn khí Argon…
Cam kết vỏ bình khí đạt chuẩn chất lượng, chất lượng khí đảm bảo tinh khiết, nạp trên giàn cao áp, không lẫn bụi bẩn tạp chất. Có kĩ thuật hướng lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tận nơi. Chế độ sau bán hàng được chú trọng.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN .
349  Trần Thị Cờ, Thới An, Quận 12, Hồ Chí Minh

Hotline: 0989426726 / 0968634926

 

Leave a Reply